Tin tức & Sự kiện
BĐS Cần Thơ ″ấm″ trở lại (20/08/2015)

Cùng với đà phục hồi của thị trường BĐS, nhà đất tại Cần Thơ cũng đang có sự "chuyển mình" ở các phân khúc, từ nhà đất, khách sạn đến mặt bằng cho thuê. Nhiều dự án BĐS chung cư, nhà ở cao cấp và cao ốc văn phòng… đang được đầu tư ồ ạt vào TP Cần Thơ.Ông Lê Huỳnh Hoàng Minh, PGĐ của sàn giao dịch BĐS Mekongland nhận xét: “Các công trình hạ tầng như dự án nâng cấp quốc lộ 1A, dự án Cảng biển Cái Cui, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, cầu Cần Thơ...đi vào hoàn thiện đã mở ra cơ hội phát triển KT - XH cho TP Cần Thơ. Tôi tin chắc rằng, tương lai sẽ có nhiều nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài đầu tư vào Cần Thơ giúp TP có sự bứt phá ngoạn mục, tác động đến sự phát triển của các tỉnh, thành lân cận”.

Còn ông Trịnh Quang Tiến, chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ thì cho rằng, những năm tới sẽ là thời điểm rất tốt cho thị trường BĐS TP nhờ một loạt các chính sách mới đã băt đầu có hiệu lực, các chủ đầu tư đã được “tôi luyện” qua một thời gian dài gặp khó khăn. Đặc biệt, kế hoạch dời trung tâm "đầu não" về KĐT Nam Cần Thơ cũng là một bược ngoặc rất lớn, giúp thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ.

Theo đó, giai đoạn năm 2015-2020 sẽ là những năm hoàn tất việc di chuyển trung tâm hành chính về khu Nam Cần Thơ. Trung tâm hành chính mới của tỉnh sẽ nằm trong quy hoạch dự án trung tâm văn hóa Tây Đô, với tổng diện tích khoảng 11ha. Tất cả các cơ quan chính quyền và UBND TP sau này đều dời về đây hoạt động.

nhà đất Cần Thơ
Giá nhà đất tại Cần Thơ rẻ hơn nhiều so với các thành phố lớn khác trong cả nước

Nắm bắt cơ hội trên, nhiều dự án BĐS lớn đang được các chủ dự án khẩn trương đầu tư xây dựng tại khu Nam. Đơn cử, dự án khách hạn Mường Thanh hiện đang hoàn thiện giai đoạn 2; Dự án TTTM - khách sạn 5 sao và nhà ở cao cấp cùng với Dự án sân golf và nhà ở cao cấp tại Cồn Ấu của Tập đoàn Vingroup cũng đang chuẩn bị khởi động. Trong khi đó, địa ốc Hoàng Quân thì đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà phố tại KĐT - Đại Học Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đến nay, dự án đã triển khai thi công 15/16 dãy nhà với tổng số 448/534 căn. Dự kiến, khoảng năm 2017, dự án này sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục và đưa vào sử dụng.

Ngoài những dự án trên, tập đoàn Sao Mai (An Giang) hiện cũng đã chuẩn bị một quỹ đất khá lớn tại TP Cần Thơ để triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực BĐS. Các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản hiện cũng bước đầu thăm dò và xin chủ trương đầu tư những KCN đô thị, đơn cử như dự án nghỉ dưỡng, sân golf tại khu Nam Cần Thơ…

Tìm hiểu của PV cho thấy, các dự án KDC mới hình thành ở Nam Cần Thơ đang tạo ra những quỹ nhà ở rất lớn cho xã hội, góp phần đa dạng thị trường nhà ở tại khu vực trung tâm TP. Giá nhà xây sẵn hoàn thiện tại khu Nam Cần Thơ hiện rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng dân cư khác nhau. Với số tiền khoảng từ 580 triệu đồng, khách hàng có thể mua được một căn nhà xây sẵn, vào ở ngay. Ngoài ra, người mua còn được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, chỉ cần trả trước khoảng 30% tổng số tiền mua căn nhà, số tiền còn lại có thể trả dần trong vòng từ 5 - 10 năm.

Tại khu Nam Cần Thơ, nhà 1 trệt, 2 lầu hoàn chỉnh hiện đang chào bán với giá từ 1,2 - 1,3 tỉ đồng/căn. Mặt bằng giá đất nền dao động từ 3 - 15 triệu đồng/m2, tùy vào lộ giới và vị trí lô đất... Nhìn chung, so với nhà đất khu vực nội thành, giá nhà đất tại Nam Cần Thơ hấp dẫn hơn rất nhiều, chỉ bằng từ 20-50% so với giá trung bình tại các thành phố lớn khác.

Trước sức ấm lan tỏa của thị trường, đất nền tại KĐT Mỹ Hưng hiện đã được chủ đầu tư điều chỉnh tăng giá từ 5%-10%, tùy từng vị trí và lộ giới. Cụ thể, tại đường Trần Hoàng Na, đoạn qua dự án, lộ giới 47m, giá đất nền đã tăng từ 7,7 triệu đồng/m2 lên mức 8 triệu đồng/m2. Trong khi đó, các tuyến đường khác trong dự án có lộ giới 30m cũng tăng từ 5,3 triệu đồng/m2 lên 5,5 triệu đồng/m2… Đây cũng là dự án duy nhất tại TP Cần Thơ điều chỉnh tăng giá đất nền trong thời điểm hiện nay.

Một số nhà đầu tư BĐS cho rằng, ngoài việc "dời đô" về địa điểm mới còn có nhiều yếu tố khác nữa giúp kích thích thị trường nhà đất tại TP Cần Thơ "ấm" trở lại như: giá đất năm 2015 được công bố tăng hơn năm 2014 khoảng 10%-30%; TP Cần Thơ hiện đã bổ sung một số tuyến đường giao thông mới vào các KDC, sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng hiện đã đi vào sử dụng; một số ngân hàng trên địa bàn TP cũng đã bắt đầu mở cửa giúp khơi thông tín dụng cho BĐS với những chính sách hợp lý, mức lãi suất phù hợp…

(Theo Trí thức trẻ)
Hỗ trợ trực tuyến
  • Kinh doanh
  • 0292.3 730.018
  • hongphatct@gmail.com
Yahoo
Skype